เช็คตู้ ATM ก่อนกดเงิน!! – |ตรวจสอบตู้ ATM เบื้องต้น ง่ายๆ ด้วยตัวเอง


ฝากประชาสัมพันธ์

เช็คตู้

“เช็คตู้ ATM ก่อนกดเงิน!!”

ลิงค์: https://iqepi.com/35828/ หรือ
เรื่อง: ตรวจสอบตู้ ATM เบื้องต้น ง่ายๆ ด้วยตัวเอง


เช็คตู้ ATM ก่อนกดเงิน!! เช็คตู้เอทีเอ็มก่อนกดเงินเพื่อความอุ่นใจ

แนะนำการตรวจ สอบตู้เอทีเอ็มก่อนสอดบัตรกดเงิน โดยในคลิปคุณตำรวจได้แนะนำว่าควรตรวจสอบที่ตู้ ATM ว่ามีสิ่งผิดปกติหรือไม่ โดยมีจุดสังเกตเบื้องต้น ดังนี้

สิ่งแรกให้มองดูรอบตู้ ATM ว่ามีกล้องซ่อนไว้หรือไม่ แต่ก็คงจะมองหายากสักหน่อยเพราะสมัยนี้กล้องสอดแนมได้พัฒนาให้มีขนาดเล็กมาก แต่อย่างไรก็ดีหากมีกล้องติดตั้งภายในตู้ ATM ไม่ว่าจะซ่อนหรือเปิดเผยก็ถือเป็นสิ่งผิดปกติ เพราะกล้องของธนาคารจะอยู่ด้านนอกตัวเครื่องที่เน้นถ่ายภาพในหน้าของผู้ที่มาใช้เครื่อง ATM มากกว่า จึงจะไม่อยู่ในมุมที่ถ่ายภาพการกดรหัสผ่านโดยเฉพาะ เอามือบังไว้ก็จะดีที่สุด

  Youtube: iqepin LINE it! เพิ่มเพื่อน  

ลำดับที่สองตรวจสอบ “อุปกรณ์สกริมเมอร์” ลองขยับช่องสอดบัตร ที่เป็นพลาสติกมีไฟกระพริบยื่นออกมาว่าสามารถถอดออกมาได้โดยง่ายหรือไม่ คงไม่ต้องถึงกับออกแรงงัดมากมาย เพราะนึกถึงความเป็นจริงหากแก๊งส์สกริมเมอร์มาถอดอุปกรณ์ถ้าต้องใช้แรงงัดก็คงจะผิดสังเกต ดังนั้นหากตู้ ATM ดังกล่าวติดตั้งอุปกรณ์สกริมเมอร์จะสามารถแกะออกมาได้โดยไม่ยาก

ลำดับที่สามตรวจสอบปุ่มกดรหัส มีร่องรอยการนำแผงปุ่มกดมาวางซ้อนไว้หรือไม่

ลำดับสุดท้าย..มองดูรอบๆ ว่ามีบุคคลใดมีพฤติกรรมผิดสังเกตในบริเวณตู้ ATM

อย่างน้อยก็คงจะทำให้ท่านอุ่นใจได้ในระดับหนึ่ง ในทางบัญชีการแบ่งเงินออมควรจะแยกออกจากบัญชีเงินฝากทั่วไปที่เชื่อมต่อกับระบบอินเตอร์เน็ต โทรศัพท์ แอพพลิเคชั่น หรือบัตรกดเงินสด ก็อาจเป็นวิธีการผ่อนหนักให้เป็นเบาได้ กรณีโชคร้ายเจอกับแก๊งส์สกริมเมอร์หรือแฮกเกอร์

ฝากประชาสัมพันธ์

Comments

comments