กระทรวงคมนาคม เลื่อนตั๋วฟรี!เครื่องบิน-รถไฟ-บขส.


ฝากประชาสัมพันธ์

กระทรวงคมนาคม

"กระทรวงคมนาคม "

ลิงค์: https://ehenx.com/6424/ หรือ
เรื่อง: เลื่อนตั๋วฟรี!เครื่องบิน-รถไฟ-บขส.


เลื่อนตั๋วฟรี! รัฐบาลให้ปชช. เลื่อนตั๋ว เครื่องบิน-รถไฟ-บขส. ได้ หลังเลื่อนสงกรานต์ปี 63

กระทรวงคมนาคม ประกาศ อนุญาตให้ประชาชนเลื่อนตั๋ว เครื่องบิน-รถไฟ-บขส. ได้ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม หลังครม.เคาะเลื่อนสงกรานต์ปี63

วันนี้ ( 17 มี.ค.63)   นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า  จากกรณีที่รัฐบาลมีนโยบายให้เลื่อนวันหยุดเทศกาลสงกรานต์  ระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน   ไปหยุดช่วงอื่นแทน  เพื่อป้องกันปัญหาการแพร่ระบาดโควิด-19  ดังนั้น  กระทรวงคมนาคม จึงได้สั่งให้หน่วยงานในสังกัดกระทรวงคมนาคม คือ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) และ บริษัท ขนส่ง จำกัด ที่ให้บริการด้านการเดินทางแก่ประชาชน เปิดโอกาสให้ผู้โดยสารทุกคนที่ซื้อบัตรโดยสาร รถไฟ เครื่องบิน รถบัส สามารถขอเลื่อนวันเดินทางได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย   หากประชาชนไม่ประสงค์ที่จะเดินทางในช่วง 13-15 เม.ย.ที่จะถึงนี้ 

  Youtube: iqepin LINE it! เพิ่มเพื่อน  

ด้าน นายจิรศักดิ์ เยาว์วัชสกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด หรือ บขส. กล่าวว่า  บขส.  จะขยายระยะเวลาการให้เลื่อนตั๋วเดินทางเพิ่มเป็น 90 วัน จากปกติให้ 30 วัน  โดยให้ประชาชนที่มีการจองตั๋วโดยสารรถ บขส. ล่วงหน้าในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 1 – 30 เมษายน 2563 สามารถขอคืนตั๋วได้ โดยไม่มีการหักค่าธรรมเนียม 10 % รวมทั้งผู้โดยสารที่มีความประสงค์จะขอเลื่อนตั๋วจากช่วงเดือนเมษายน 2563 เป็นเดือนกรกฎาคม 2563  สามารถดำเนินการได้โดยไม่มีการหักค่าธรรมเนียมเช่นกัน  ทั้งนี้ ประชาชาชนสามารถติดต่อขอคืนตั๋วและเลื่อนการเดินทาง ได้ที่ช่องจำหน่ายตั๋วของ บขส. ทุกแห่งทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป

     สำหรับ  ผู้โดยสารที่ประสงค์เลื่อนการเดินทาง สามารถขอเลื่อนตั๋วได้ 90 วัน โดยต้องนำตั๋วหรือสลิปชำระเงิน ไปขอเลื่อนการเดินทางต่อพนักงานขายตั๋วก่อนเวลารถออกล่วงหน้า 1 วัน มิฉะนั้นจะถือว่าสละสิทธิ์ และเมื่อเลื่อนการเดินทางแล้วไม่สามารถคืนตั๋วได้     ส่วนการคืนตั๋วโดยสาร ผู้โดยสาร ต้องนำตั๋วหรือสลิปชำระเงิน ไปขอคืนต่อพนักงานขายตั๋ว ก่อนเวลารถออกล่วงหน้า 1 วัน มิฉะนั้นจะถือว่าสละสิทธิ์ 

        ทั้งนี้ สมารถ สอบถามข้อมูลการเดินทางเพิ่มเติมได้ที่ ช่องจำหน่ายตั๋ว บขส.ทุกแห่งทั่วประเทศ และ Call Center 1490 เรียก บขส. ตลอด 24 ชั่วโมง

คุณสมบัติเฉพาะสำหรับตำแหน่ง

เลื่อนตั๋วฟรี! เครื่องบิน-รถไฟ-บขส.

 

เลื่อนตั๋วฟรี! เครื่องบิน-รถไฟ-บขส.

 

ฝากประชาสัมพันธ์

Comments

comments

,