สอบท้องถิ่น 2562เตรียมรับสมัครปลายเม.ย.62


ฝากประชาสัมพันธ์

title=สอบท้องถิ่นสอบท้องถิ่น

สอบท้องถิ่น 2562

ลิงค์: https://ehenx.com/2575/ หรือ
เรื่อง: เตรียมรับสมัครปลายเม.ย.62


สอบท้องถิ่น 2562 เปิดรับสมัครสอบ เม.ย.62

วันที่ 4 เมษายน 2562 มติชนออนไลน์ได้เผยแพร่ข่าวการรับสมัครสอบท้องถิ่น ประจำปี 2562 รายละเอียดดังนี้

กสถ.เตรียมเปิดรับสมัครบรรจุข้าราชการ อปท. 8,529 อัตรา ทางอินเตอร์เน็ตปลายเดือน เม.ย.นี้

วันที่ 4 เมษายน นายปรีชา สุขรอด ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) แพร่ ในฐานะกรรมการกลางสอบแข่งขันพนักงานส่วนท้องถิ่น (กสถ.) เปิดเผยว่า จากการประชุมคณะกรรมการ กสถ.ได้รับรายงานจากตัวแทนมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ซึ่งเป็นสถาบันการศึกษาที่ผ่านการเสนอราคาจัดสอบแข่งขัน ได้แจ้งความพร้อมในการดำเนินการจัดสอบแข่งขันเพื่อบรรจุบุคคลเป็นข้าราชการหรือพนักงานส่วนท้องถิ่นในปี 2562 โดยกำหนดการสอบแข่งขันออกเป็นกลุ่มภาคหรือเขต รวม 10 กลุ่มภาคหรือเขต เหมือนการสอบที่ผ่านมา แต่อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงจังหวัดที่เป็นศูนย์อำนวยการสอบจากครั้งก่อนในบางพื้นที่เพื่อความเหมาะสม

“ตำแหน่งและอัตราว่างที่จะบรรจุแต่งตั้งล่าสุดข้อมูลจากเมืองพัทยา องค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) เทศบาลและองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ร้องขอ 59 ตำแหน่ง 8,529 อัตรา ประกอบด้วยตำแหน่งประเภทวิชาการ 18 ตำแหน่ง รวม 1,163 อัตรา ตำแหน่งประเภททั่วไป 21 ตำแหน่ง รวม 5,582 อัตรา ตำแหน่งครูผู้ช่วย 20 สาขาวิชาเอก รวม 1,784 อัตรา และอาจมีตำแหน่งและอัตราเพิ่มขึ้นหากองค์กรปกครองท้องถิ่น (อปท.) ร้องขอเพิ่มเติมมาก่อนที่ กสถ.คาดว่า..

  Youtube: iqepin LINE it! เพิ่มเพื่อน  

จะมีมติให้ประกาศรับสมัครสอบในช่วงปลายเดือนเมษายน และสอบภาค ก.ภาค ข.ในเดือนมิถุนายนนี้

สำหรับการพิจารณาร่างประกาศรับสมัครสอบแข่งขัน สำหรับกำหนดวันเวลารับสมัครสอบแข่งขัน กสถ.จะมีการประชุมพิจารณาในครั้งต่อไป ส่วนการสมัครสอบแข่งขันให้สมัครได้ทางอินเตอร์เน็ตและจะชำระค่าสมัครสอบแข่งขันกับธนาคารไทยพาณิชย์” นายปรีชากล่าว

ด้านนายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น กล่าวว่า การสอบครั้งนี้ อย่าหลงเชื่อผู้ที่แอบอ้างว่าสามารถช่วยเหลือผู้ที่จะสมัครสอบให้สามารถเป็นผู้ที่สอบได้ โดยวิธีการต่างๆ เช่น กล่าวอ้างว่ารู้จักข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ที่สามารถช่วยผู้สมัครสอบให้สอบได้ มีข้อสอบที่ใช้ในการสอบให้ผู้ที่จะสมัครสอบใช้ในการอ่านและท่องจำก่อนสอบ รู้จักข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ที่สามารถช่วยผู้สมัครสอบให้สอบได้ หรือสามารถส่งสัญญาณโดยใช้อุปกรณ์ต่างๆ หรือช่วยผู้เข้าสอบในขณะสอบให้ทำข้อสอบได้ เนื่องจากการสอบของ กสถ.มีมาตรการในการป้องกันการทุจริตอย่างเข้มงวดเพื่อให้การสอบเป็นไปด้วย ความบริสุทธิ์ ยุติธรรม ได้คนดี มีความรู้ ความสามารถ ไปทำหน้าที่ใน อปท.

“มาตรการดังกล่าวจะครอบคลุมตั้งแต่ขั้นตอนการออกข้อสอบ การคัดเลือกข้อสอบ การพิมพ์ข้อสอบ การจัดสถานที่สอบ การคุมสอบ และการตรวจข้อสอบด้วย และหากพบเห็นหรือทราบพฤติการณ์ดังกล่าว ขอให้แจ้งศูนย์ดำรงธรรม กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น หมายเลขโทรศัพท์ 0-2241-9000 ต่อ 2014 หรือ 08-1835-5918 หรือเว็บไซต์กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น www.dla.go.th หรือที่สำนักงานส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นจังหวัดทุกจังหวัด โดยกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นจะดำเนินการทางกฎหมายอย่างเคร่งครัด และดำเนินการทางวินัย กรณีเป็นข้าราชการ หรือข้าราชการส่วนท้องถิ่น ต่อผู้แอบอ้างนั้น” นายสุทธิพงษ์กล่าว

ฝากประชาสัมพันธ์

Comments

comments