กระทรวงการคลัง – |ลงทะเบียนคนจน,รอบ 2,มี.ค. 2560,ค่าน้ำ,ค่าไฟ,รถไฟ,รถเมล์,ทำประกัน,ฟรี


ฝากประชาสัมพันธ์

กระทรวงการคลัง

กระทรวงการคลัง

ลิงค์: https://iqepi.com/36895/ หรือ
เรื่อง: ลงทะเบียนคนจน,รอบ 2,มี.ค. 2560,ค่าน้ำ,ค่าไฟ,รถไฟ,รถเมล์,ทำประกัน,ฟรี


กระทรวงการคลัง เปิดลงทะเบียนคนจนรอบสองเดือน มี.ค. 2560 แจกค่าน้ำ ค่าไฟ รถไฟ รถเมล์ ทำประกันฟรี!!

นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า คลังจะเปิดลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อย เพื่อรับสวัสดิการของรัฐรอบใหม่ในเดือน มี.ค. 2560 เร็วกว่ากำหนดเดิมที่จะเปิดให้ลงทะเบียนในช่วงเดือน ก.ค.-ส.ค. ของทุกปี โดยการลงทะเบียนให้เร็วขึ้นเพื่อใช้เป็นฐานในการให้สวัสดิการเพิ่มเติม เช่น ค่าน้ำ ค่าไฟ การขึ้นรถเมล์ฟรี รถไฟฟรี และการทำประกันภัยอุบัติเหตุ ซึ่งจะเป็นประโยชน์แก่ผู้มีรายได้น้อยเวลาเข้าโรงพยาบาลก็จะมีเงินชดเชยให้

  Youtube: iqepin LINE it! เพิ่มเพื่อน  

“การลงทะเบียนนี้มีประโยชน์มาก เพราะสามารถใช้ข้อมูลแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบได้ โดยในต้นปีหน้าจะเป็นปีแห่งการแก้ไขหนี้นอกระบบ ซึ่งจะมีการเปิดงานมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน เพราะมาตรการพร้อมดำเนินการแล้วทั้งพิโกไฟแนนซ์ ที่ให้เจ้าหนี้นอกระบบมาจดทะเบียนปล่อยกู้ดอกเบี้ยได้ไม่เกิน 36% ต่อปี หากไม่เข้าร่วมและปล่อยกู้ในอัตราดอกเบี้ยเกิน 15% ต่อปี จะมีโทษจำคุกตามกฎหมายใหม่ของกระทรวงยุติธรรม และให้ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ (ธ.ก.ส.) และธนาคารออมสิน ตั้งหน่วยงานแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบขึ้นมาถาวรทำหน้าที่ทั้งการเจรจา ช่วยเหลือโอนหนี้นอกระบบเข้ามาอยู่ระบบธนาคาร ปล่อยสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำให้ผู้มีรายได้น้อยกู้ฉุกเฉิน จะได้ไม่กู้หนี้นอกระบบอีก

นายสมชัย กล่าวอีกว่า จะมีการตั้งคณะกรรมการไกล่เกลี่ยและอนุคณะกรรมการฟื้นฟูลูกหนี้ทุกจังหวัด โดยตั้งเป้าหมายในปีหน้าให้เจ้าหนี้นอกระบบกลายเป็นศูนย์ เพราะจะมีการใช้กฎหมายบังคับอย่างเต็มที่ เพื่อให้เจ้าหนี้นอกระบบเข้ามาอยู่ในพิโกไฟแนนซ์ คาดว่าจะทำให้เกิดพิโกไฟแนนซ์ทุกจังหวัด ล่าสุดมีผู้สนใจยื่นขอประกอบกิจการมาแล้ว 9 ราย และผ่านคุณสมบัติแล้ว 5 ราย คาดว่าจะปล่อยกู้พิโกไฟแนนซ์ได้ในเดือน ม.ค. 2560

 

แหล่งที่มา: http://www.posttoday.com/economy/finance/471734

ฝากประชาสัมพันธ์

Comments

comments